Logo
Tin tức  Tin tức nổi bật
Loading...

Huyện Bảo Lạc tổ chức hội thảo trực tuyến thông qua thiết bị VEDA

Vừa qua, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng đã có buổi họp trực tuyến toàn huyện thông qua thiết bị truyền hình hội nghị VEDA.

Bảo Lạc là một Huyện vùng cao biên giới nằm ở phía tây tỉnh Cao Bằng. Huyện cách thành phố cao bằng gần 140km theo quốc lộ 34. Huyện có 16 xã và một thị trấn Huyện, gồm 8 dân tộc anh em sinh sống. Là một trong 5 Huyện nghèo nhất tỉnh Cao Bằng, sự chuyển dịch kinh tế chưa thực sự rõ nét. Chính vì vậy, Lãnh Đạo tỉnh Cao Bằng đã quyết định áp dụng công nghệ số hóa vào vận hành tổ chức hành chính quản lý xã hội tại Bảo Lạc. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng phục vụ bà con nhân dân được tốt hơn, góp phần nâng cao giao lưu văn hóa xã hội, đóng góp vào quá trình tái cơ cấu nên kinh tế địa phương được tốt hơn.


Điểm cầu UBND Huyện Bảo Lạc phát biểu trong cuộc hội thảo trực tuyến

Ban Lãnh Đạo Huyện đã quyết định công việc đầu tiên trong công tác công nghệ số hóa, đó là nâng cấp hệ thống liên lạc xuyên suốt giữa Tỉnh xuống Huyện, Huyện xuống Xã và Xã tới các Bản làng nằm sâu trong rừng núi. Vì vậy, Huyện đã trang bị hệ thống truyền hình hội nghị VEDA cho 17 điểm cầu cấp xã, để tổ chức các cuộc họp, hội thảo phổ biến những chủ chương chính sách mới quả đảng và nhà nước từ Trung Ương đến người dân một cách liên tục và nhanh chóng nhất. Sau gần nửa năm đi vào hoạt động, Hệ thống truyền hình hội nghị VEDA tại huyện Bảo Lạc đã góp phần tích cực vào công cuộc công nghệ số hóa đời sống xã hội tại địa phương. Giúp các trao đổi chính sách, thông tin liên lạc giải quyết các vấn đề an ninh xã hội được nhanh trong và kịp thời. Nâng cao giao lưu hợp tác phát triển kinh tế của địa phương ngày một lớn mạnh.


Hình ảnh tại cuộc hội thảo trực tuyến giữa Huyện Ủy và các Xã tại Bảo Lạc

Các tin khác

(024) 6269 6819