Logo
Tin tức
Loading...

Hướng dẫn cách cấu hình camera IP đúng kỹ thuật, chi tiết

Cấu hình camera IP là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Cách cấu hình camera IP ra sao? Đây chính là những vấn đề mà người dùng thắc mắc nhiều nhất về camera IP. Vì vậy, trong bài viết này, Crypesscom sẽ giải đáp tất tần tật về camera IP cho bạn đọc. Cùng tham khảo ngay nhé!

Camera IP là gì

Camera IP (camera giao thức Internet) là dạng camera cho phép gửi và nhận dữ liệu thông qua internet.  Sau khi cấu hình camera IP phù hợp thì bạn có thể truy cập camera CCTV thông qua thiết bị di động mạng để có thể xem camera trực tiếp, nhận thông báo và kiểm tra bản ghi camera ở mọi lúc mọi nơi.

Việc truyền dữ liệu của Camera IP dựa trên địa chỉ của chúng được chỉ định bởi bộ định tuyến hoặc NVR. Vì thế bạn cần phải tìm đúng địa chỉ camera IP để truy cập thông qua internet.

Hướng dẫn cấu hình camera IP

cách cấu hình camera ip 1

Dưới đây là hướng dẫn cách cấu hình camera IP chi tiết từng bước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay!

Bước 1

Trước khi bắt đầu cài đặt cấu hình camera IP thì bạn hãy đảm bảo rằng cả thiết bị giám sát và camera quan sát đã được kết nối với mạng gia đình. Điều này có thể thực hiện ngay cả khi có hoặc không có bộ định tuyến. Dưới đây là sơ đồ để kết nối dây camera quan sát mà bạn có thể tham khảo:

cách cấu hình camera ip 2

Bước 2

Cấu hình camera IP trên mạng Lan có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm ra địa chỉ IP cục bộ của camera quan sát là xong.

Sau đó, bạn tiến hành nhập địa chỉ IP trên thanh tìm kiếm ở web để truy cập vào giao diện người dùng web camera sau đó video sẽ xuất hiên.

Bước 3

Đối với cấu hình camera IP trên mạng WAN thì bạn chuyển tiếp cổng. Việc chuyển tiếp này sẽ yêu cầu địa chỉ IP cục bộ của Camera, số cổng HTTP và RTMP và địa chỉ IP WAN.

Xem thêm : Hướng dẫn họp online bằng thiết bị Veda chuẩn, nhanh chóng

Cấu hình phím tắt đến camera IP

Có rất nhiều người bị nhầm lẫn bởi các điều khoản kỹ thuật khi thực hiện cấu hình camera IP ở trên. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cách định cấu hình camera IP đơn giản hơn dưới đây.

Công nghệ P2P giúp cấu hình camera IP dễ dàng cho người mới bắt đầu hoặc chỉ có kiến thức cơ bản. Ngoài ra, camera P2P giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc sửa địa chỉ IP để xem từ xa ổn định.

Camera này được hỗ trợ đăng ký tại máy chủ P2P ở cấp độ nhà phát triển, được xác định bằng 1 ID duy nhất. Vì thế nếu bạn muốn truy cập máy cục bộ hoặc từ xa thì chỉ cần ping máy chủ P2P thông qua camera an ninh và camera UID là được.

cách cấu hình camera ip 3

Cấu hình camera IP không có bộ định tuyến

Để quan sát được camera từ xa thì bạn buộc phải có cấu hình bộ định tuyến. Tuy nhiên với camera 4G P2P LTE thì bạn có thể thoải mái thiết lập camera không dây mà không cần đến bộ định tuyêns.

Camera an ninh 4G chạy trên nền tảng mạng được cung cấp bởi thẻ SIM nên việc truyền dữ liệu và cấu hình sẽ độc lập với mạng Wifi.

Để kết nối và xem camera từ xa bạn chỉ cần nhập UID và mật khẩu trên ứng dụng máy khách, máy ảnh sau đó là bạn có thể truy cập được máy ảnh rồi.

Camera quan sát không có cấu hình

cách cấu hình camera ip 4

Để làm cho cấu hình camera IP dễ dàng, đơn giản hơn thì bạn có thể bỏ qua toàn bộ điều thiết lập camera IP với hệ thống camera NVR. NVR và các camera được kết nối với chúng sẽ tự động xây dựng mạng riêng ngay sau khi được cấp nguồn. Khi đó, mạng con, máy ảnh và camera NVR có thể giao tiếp với nhau nên bạn không cần kết nối nó với bộ định tuyến hoặc cấu hình camera IP nào khác.

Trên đây là hướng dẫn cách cấu hình camera IP đúng kỹ thuật, chi tiết nhất mà Cypress đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

 

Các tin khác

(024) 6269 6819