Tại sao không nên dùng Skype cho Truyền hình hội nghị

Nhận thấy sự quan trọng đó, chất lượng cuộc họp phải được đảm bảo thông suốt và người họp không cảm nhận sự khác nhau giữa họp bình thường và họp qua hội nghị. Vì vậy, thiết bị họp hội nghị phải chuyên nghiệp, chất lượng cao và đáng tin cậy. Đó là lý do mà tại sao doanh nghiệp không nên sử dụng Skype (một công cụ chat video cá nhân tuyệt vời) cho họp trực tuyến. 

Một số nhược điểm mà Skype gặp phải:

Khả năng xử lý âm thanh

Khi có nhiều người họp, vấn đề xử lý âm thanh rất quan trọng. Người dùng Skype thường trang bị headphone nên không cảm thấy hiện tượng vọng hay nhiễu khi thực hiện Video call. Khi họp hội nghị cần phải dùng loa ngoài và micro hội nghị hay micro đa hướng, chất lượng âm thanh ảnh hưởng rõ rệt. Với các thiết bị Truyền hình hội nghị chuyên nghiệp, vấn đề âm thanh được xử lý triệt để, tạo không khí họp trung thực và dễ chịu cho khách hàng.

Khả năng họp đa điểm

Skype hiện tại chỉ cung cấp 3-10 điểm cầu họp cùng một lúc, và khuyến cáo chỉ họp 5 điểm cầu. Khi họp đa điểm, băng thông tại điểm cầu trung tâm rất lớn do khả năng nén của Skype không được như sản phẩm Truyền hình hội nghị chuyên dụng, nên không cung cấp được chất lượng ổn định. Ví dụ họp 5 điểm cầu HD, mỗi điểm cầu yêu cầu băng thông up/down là 2Mbps thì điểm trung tâm phải có băng thông 10Mbps up/down.

Tương thích

Skype không gọi tới các thiết bị Truyền hình hội nghị chuyên dụng nên khi muốn họp với đối tác sử dụng thiết bị của Polycom, Radvision hay Cypresscom VEDA, không thực hiện được. Với thiết bị chuyên dụng, có thể gọi cho hầu hết hệ thống Truyền hình hội nghị.

Bảo mật

Cuộc gọi Skype được tổ chức bởi Server của Skype nên không đảm bảo về vấn đề an ninh, bảo mật cuộc họp. Với thiết bị chuyên dụng, khách hàng hoàn toàn yên tâm với thiết bị đặt tại khách hàng và kết nối riêng. Có thể dùng mạng nội bộ, mạng riêng ảo (VPN) để thực hiện cuộc gọi với độ an toàn tuyệt đối.

Ổn định

Skype cần kết nối Internet tới Server Skype để thực hiện cuộc họp. Nếu đường mạng quốc tế gặp sự cố, không thực hiện được cuộc họp. Khi sử dụng thiêt bị chuyên dụng, có thể họp bất cứ lúc nào miễn là các điểm cầu của khách hàng có kết nối tới nhau bằng Internet hoặc mạng nội bộ.

Băng thông

Skype là công cụ chát video sử dụng đường truyền Internet cho hầu hết các máy tính do đó khả năng nén (tốn nhiều tài nguyên của máy như CPU, RAM) rất hạn chế. Khi gọi chất lượng cao HD, Skype cần nhiều băng thông nên với đường truyền hạn chế và được dùng chung cho nhiều ứng dụng (email, web, youtube, facebook...) cho chất lượng không ổn định. Trong khi đó, thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho các cuộc gọi Internet với băng thông thấp vẫn đảm bảo chất lượng HD (chỉ với 384Kbps). Doanh nghiệp hầu như không cần nâng cấp đường truyền khi sử dụng sản phẩm chuyên dụng.

Tiết kiệm

Sử dụng thiết bị chuyên dụng không phát sinh chi phí gì, trong khi với Skype phải đóng phí hàng tháng khi họp đa điểm. Ngoài ra, khách hàng sử dụng Skype cho họp trực tuyến cũng cần phải trang bị máy tính, camera, mic chuyên dụng nên chi phí cũng khá lớn. Đặc biệt với sự ra đời các sản phẩm truyền hình hội nghị HD giá hợp lý, khách hàng thường cân nhắc khi sử dụng Skype.

Camera

Skype chỉ hỗ trợ các Webcam USB hạn chế về chức năng và chất lượng. Hệ thống Truyền hình hội nghị chuyên dụng hỗ trợ nhiều dòng Camera cao cấp có đẩy đủ tính năng quay quét, zoom quang (PTZ) nên chất lượng hình ảnh được đảm bảo.

Tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7

Hà Nội: 097 363 9669
Hồ Chí Minh: 096 884 0506