Hội thảo trực tuyến cho sinh viên tham dự cuộc thi: CFA Institute Research Challenge 2016-2017

Trong 2 ngày từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 9, công ty TNHH Cypresscom đã phối hợp cùng Viện CFA tại Việt Nam tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến giữa những chuyên gia phân tích tài chính đầu ngành và các nhóm sinh viên đam mê tài chính - đầu tư. Buổi hội thảo kết nối giữa 3 điểm cầu trực tuyến là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với sự góp mặt của 17 đội thi đại diện cho 17 trường đại học lớn trên toàn quốc.

IMG 0809

Sinh viên ở điểm cầu Hà Nội chăm chú lắng nghe chuyên gia tài chính tại TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm.

Đề bài năm nay là: Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận(PNJ) - xem ra có vẻ tương đối hóc búa cho các đội thi. Điều này cũng một phần nào khiến cho buổi hội thảo trở nên sôi động khi hàng loạt những câu hỏi khó phát sinh trong quá trình xây dựng Presentations được các bạn sinh viên tại 3 điểm cầu đưa ra thảo luận.

IMG 3022

Chuyên gia tài chính Thu Trang ở Hà Nội thảo luận sôi nổi với các đội thi sau câu hỏi của một bạn sinh viên tại điểm cầu TP.HCM đưa ra.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của trường ĐH Hà Nội, ĐH Hoa Sen và ĐH Kinh Tế Đà Nẵng, buổi hội thảo luận trực tuyến đã kết thúc tốt đẹp. Thiết bị truyền hình hội nghị chuyên dụng VEDA đã truyền tải toàn bộ hình ảnh rõ nét và âm thanh trung thực nhất để tạo nên bầu không khí sôi nổi như đang ngồi trong cùng 1 phòng. Qua đó, sinh viên thoải mái tranh luận và lắng nghe những chia sẻ, góp ý của chuyên gia khách mời. Các bạn tham gia buổi hội thảo trực tuyến phần nào được đào tạo thêm về kỹ năng phân tích tài chính bởi các chuyên gia hàng đầu CFA. Bên cạnh đó, các đội cũng nhận được những tư vấn thiết thực của các chuyên gia am hiểu thị trường đến từ các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam.

IMG 3031

Chuyên gia đầu tư tại thành phố HCM  hướng dẫn các đội thi kỹ năng nắm bắt và phân tích thông tin.

Hy vọng với những kiến thức có được sau buổi hội thảo sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên hoàn thiện tốt nhất bài thi của mình. Và tỏa sáng tại sân chơi trí tuệ được mong đợi hàng năm bởi đông đảo các bạn sinh viên đam mê tài chính trên cả nước. Xa hơn nữa, sẽ là đại diện ưu tú cho Việt Nam tham gia trận chung kết Châu Á – Thái Bình Dương tại Thái Lan vào tháng 3/2017 và sẽ có cơ hội tham dự trận chung kết thế giới 1 tháng sau đó tại CH Séc nếu chiến thắng.

IMG 0816

Các bạn sinh viên tham gia buổi thảo luận chụp ảnh lưu niệm tại điểm cầu Hà Nội

Tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7

Hà Nội: 097 363 9669
Hồ Chí Minh: 096 884 0506